Những bộ phận bắt buộc phải kiểm tra trước khi điều khiển xe đạp điện

18/03/2020

Để giữ cho xe luôn hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ, bạn nhớ định kỳ kiểm tra và bảo dưỡng xe theo 05 hạng mục sau đây:

1. Kiểm tra ốc vít

Chỉ cần một trong các con vít lỏng lẻo là đã có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hiệu năng di chuyển của xe điện, chưa kể nếu ốc vít bị tuột mất, bạn còn phải mất thời gian lên đại lý để tiến hành thay thế. Vì vậy, luôn nhớ phải kiểm tra ốc vít ở bánh xe và các linh kiện khác đã được siết chặt hay chưa nhé?

2. Kiểm tra bánh xe

Là tiến hành kiểm tra áp lực hơi của bánh xe trước mỗi khi di chuyển. Bánh xe có đủ căng hay không? Áp lực hơi không đủ, dễ dẫn đến tình trạng xe chạy không được như số km tiêu chuẩn.

3. Kiểm tra thắng xe

Thắng (phanh) xe là bộ phận cực kỳ quan trọng, liên quan đến an toàn tính mạng của bạn khi lưu thông trên đường. Trước khi lái xe, hãy bóp thử tay thắng và xem xét: Thắng có bị mòn hay phát ra tiếng kêu lạ hay không? Thắng có hoạt động hiệu quả không? Nếu thắng xe không chuẩn, hay mang xe đến điểm bảo hành để được sửa chữa.

4. Kiểm tra cổ lái

Hãy thử lắc lắc cổ xe xem nó hoạt động trơn tru và nhẹ nhàng hay không nhé! Nếu cổ xe bị cứng, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ. Nhớ định kỳ 6 tháng bôi dầu bôi trơn một lần để cổ xe hoạt động linh hoạt và kéo dài tuổi thọ!

5. Kiểm tra tình trạng thăng bằng

Hãy thử lái xe và lưu ý trong khi chạy, xe có thấy hiện tượng xe bị lệch, mất cân bằng, bất thường hay không? Nếu có tình trạng này xảy ra, nhớ liên hệ đại lý HoLa để được điều chỉnh kịp thời.

Ghi nhớ 5 điểm thông thường này sẽ giúp bạn sớm phát hiện ra sự cố, bảo vệ tốt nhất an toàn cho chính bản thân bạn khi lưu thông bằng xe đạp điện trên đường, cũng như giúp xe đạp điện của bạn hoạt động hiệu quả và lâu bền hơn.