Bảo đảm an toàn di chuyển khi trời mưa

06/05/2020

Sau thời gian ở nhà vì giãn cách xã hội, tuần này mọi người đã bắt đầu lịch học và đi làm trở lại. Đường phố đông dần lên, lại thêm thời tiết thay đổi với những cơn mưa bất chợt nhưng nặng hạt và dễ gây ngập cục bộ.

Vậy đi xe đạp điện vào mùa mưa liệu có an toàn? Nhiều người lo ngại nguy cơ chập điện vì xe điện vận hành nhờ bình điện gắn bên trong. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về điều này. Các nhà sản xuất đã tính toán kỹ để bảo đảm an toàn cho người sử dụng khi vận hành xe trong mọi điều kiện thời tiết thông thường có thể xảy đến. Nhất là với dòng xe đạp điện HoLaBike, bình điện được bảo quản trong vật liệu chống nước đặc biệt, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người điều khiển nếu có vận hành xe trong điều kiện thời tiết mưa gió hoặc ngập nước.

Tuy nhiên, vẫn nên lưu ý những điều sau đây để bảo đảm an toàn khi di chuyển trong trời mưa:

1. Không nên di chuyển bằng xe đạp điện trong điều kiện ngập nước quá lâu. Bình điện là bộ phận rất nhạy cảm với nước và hơi ẩm, nếu tiếp xúc trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến chất lượng bình điện và độ an toàn khi di chuyển.

2. Nếu khu vực ngập nước quá nặng, để tránh mô tơ hoạt động hết công suất, bạn nên xuống xe dẫn bộ hoặc chờ nước rút. 

3. Nếu gặp mưa to, ngược gió, nên đạp xe trợ lực để tạo đà cho mô tơ, bảo vệ mô tơ xe không vận hành quá mức dẫn đến sự "xuống máy" về lâu dài.

4. Luôn dựng xe tại nơi khô ráo, không ẩm ướt, dùng khăn vải mềm lau khô các bộ phận của xe.

HoLa chúc các bạn lái xe an toàn!