Bí kíp sử dụng xe đạp điện chuẩn nhất cho các tân binh

05/09/2019

Đầu năm học mới, bạn được sắm cho chiếc xe đạp điện mới để tha hồ vi vu tới trường. Tuy nhiên, lần đầu sử dụng, chắc hẳn nhiều bạn khá lúng túng trong việc vận hành cũng như bảo quản xe sao cho đúng cách.

Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn sử dụng và bảo quản xe đạp điện “chuẩn không cần chỉnh” để bạn tham khảo nha!

1. Tìm hiểu các bộ phận trong xe đạp điện

Điều đầu tiên chúng ta cần làm là phải dành thời gian tìm hiểu “người bạn đường” này đã nhé! Làm quen với các bộ phận của xe và cách vận hành chúng, như thắng xe, công tắc đóng mở, cách bật đèn xe, xi nhan, cách gạt chân chống, bấm còi...  

Bài học "vỡ lòng" là nắm vững cách thức vận hành các bộ phận cơ bản của xe 

2. Chạy thử xe

Trước khi sử dụng cho một quãng đường  dài, hãy chạy thử 5, 10 phút trên một đoạn đường vắng để dễ xử lý các tình huống ban đầu phát sinh. Đầu tiên, bạn nên để 2 chân chống xuống đất, sau đó lên ga từ từ cho xe chạy. Nhớ thử hệ thống thắng tay ngắt điện để dừng xe theo ý muốn và đội mũ bảo hiểm thi tham gia lưu thông trên đường.

3. Sạc bình 10 tiếng trong lần sạc đầu tiên.

Điều này giúp ắc quy nhận đủ lượng điện và bền bỉ hơn. Những lần sau đó, bạn chỉ cần sạc 8 tiếng thôi nhé!

Đừng bao giờ chờ tới khi đèn báo sạc bình nhấp nháy mới tiến hành sạc, vì như vậy dễ gây hỏng pin / ắc quy và là giảm tuổi thọ bình điện.

4. Luôn để xe nơi khô ráo, thoáng mát

Chúng ta cần hạn chế tối đa việc để xe lâu trong môi trường ẩm ướt vì đây là tác nhân làm xe dễ bị chập điện. Cũng không nên để xe ở nơi quá nóng sẽ khiến ắc quy giảm tuổi thọ nhanh chóng. Tốt nhất là "ưu tiên" để xe ở một chỗ cao ráo thoáng mát trong nhà, tránh gần bếp, tránh chỗ dễ bị mưa tạt vào bạn nhé!

5. Luôn nhớ hạn bảo hành định kỳ

Xe đạp điện cần được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên tại đại lý chính hãng nơi bạn mua xe mỗi 6 tháng / lần hoặc bất cứ khi nào gặp phải tình trạng bất thường ở các bộ phận. Sổ bảo hành sẽ là chứng nhận ngày/ tháng / năm bạn mua xe và nơi sẽ tiến hành bảo dưỡng xe cho bạn, cũng như chứa các phiếu bảo hành miễn phí.

Nhớ giữ thật kỹ sổ bảo hành nha! 

Tại HoLa, khung sườn xe được bảo hành vĩnh viễn, động cơ điện bảo hành 2 năm, bộ nạp điện bảo hành 01 năm, các linh kiện khác có thời gian bảo hành khác nhau. Bất cứ khi nào bạn đưa xe đến đại lý 3S chính hãng của HoLaBike đều được các kỹ thuật viên chăm sóc nhiệt tình và với trách nhiệm cao nhất.

Hiểu “bạn đường” và chăm sóc xe đạp điện thường xuyên là cách bảo dưỡng xe đạp điện tốt nhất. Luôn ghi nhớ những điều trên để xe luôn bền như mới các bạn nhé!