Các cách bảo đảm an toàn khi sử dụng bộ nạp điện cho xe điện

04/04/2020

Bộ nạp điện của xe đạp điện chính hãng vốn thiết kế rất an toàn và dễ dàng cho người sử dụng. Tuy nhiên, cần phải tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng bộ nạp để tránh những vấn đề phát sinh ngoài mong muốn, nhất là tình trạng cháy nổ do chập điện.

Những ngày cách ly xã hội này, "xế" của bạn chắc cũng đang nằm im lìm nghỉ ngơi trong một góc nhà. Tuy không sử dụng nhưng việc nạp điện cho xe khoảng 1 ,2 tuần/ lần là điều cần thiết để kéo dài tuổi thọ cho pin. Khi sử dụng bộ nạp điện, bạn cần luôn lưu ý những điều sau đây để bảo đảm an toàn: 

1. Môi trường nạp điện

Bộ nạp điện chỉ thích hợp sử dụng nơi thoáng mát, tránh xa những chỗ có nhiệt độ cao như lò sưởi, máy sấy quần áo. 

Trong quá trình sử dụng bộ nạp điện, cũng cần tránh xa những nơi có môi trường ẩm ướt, tuyệt đối không cho nước hay bất kỳ một dung dịch nào thấm vào trong bộ phận nạp điện nếu không muốn bộ phận này nhanh hỏng, gây sự cố cho xe.

Bộ phận chứa bình điện trên xe HoLa H1 được thiết kế rất kín và chống nước.

2. Không di chuyển, bao bọc bộ nạp khi nạp điện

Khi đang nạp điện, không nên di chuyển bộ nạp, hay tháo rút phích cắm điện. Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ thông thường của pin. Bạn cũng không nên dùng bất cứ vật liệu gì để bao bọc bộ phận nạp điện, làm giảm tính giải nhiệt, dẫn đến hư hỏng bộ nạp.

3. Luôn sử dụng phụ tùng bộ nạp điện chính hãng

Nếu dây điện nguồn input và output bị hỏng, hãy liên hệ Đại lý chính hãng để mua thay thế, không nên tự ý sử dụng các loại dây nguồn khác không rõ xuất xứ và chất lượng. Quan trọng hơn nữa, không nên dùng bộ nạp điện này để nạp điện cho những loại ắc quy / pin không cùng loại quy cách, không có cùng nhãn hiệu.

4. Chú ý cách thức nạp

Khi nạp điện, cần để tựa bộ phận nạp điện vào một điểm tựa vững chắc, cách xa tường nhà 30cm, đồng thời chú ý dây điện gọn dàng để đảm bảo an toàn cho người khác.

HoLa có ổ cắm điện ba chấu trên thân xe, thiết kế kín đáo, thẩm mỹ

Ổ cắm nạp điện được thiết kế 2 đầu khác nhau, một đầu nạp vào xe có phích cắm ba chấu, đầu còn lại nối vào điện nguồn có phích cắm hai chấu, rất dễ phân biệt và không thể cắm nhầm lẫn.

5. Luôn kiểm tra dòng điện xuất ra

Lần đầu nạp điện, phải kiểm tra nhã dán trên bộ nạp ghi dòng điện xuất ra là bao nhiêu để cắm nạp điện cho thích hợp. Bộ nạp điện của HoLa tiếp nhận nguồn điện xoay chiều 220V - 50:60Hz, điện áp xuất ra là điện 1 chiều (DC) 54V, Dòng điện 2.0A+-10%.

Luôn chú ý đến dòng điện để nạp điện cho xe, tránh gây hỏng hóc bình điện.

Việc tiên quyết khi sử dụng xe đạp điện là bạn phải nắm vững quy tắc nạp điên cho xe để bảo vệ pin, kéo dài tuổi thọ cho bình điện. Có như vậy, xe đạp điện mới bền lâu và luôn sẵn sàng đồng hành cùng chủ nhân trong những ngày sắp tới.