Cách mua đúng xe điện chính hãng mọi người cần biết

10/02/2020

Đầu năm, nhiều người có nhu cầu mua xe đạp điện, xe máy điện. Để không mua nhầm hàng giả, hàng nhái đang tràn lan khắp thị trường, người tiêu dùng nên nắm vững những nguyên tắc mua hàng sau nhằm tránh tiền mất tật mang.

Luôn nhớ: Tiền nào của đó

Giá thành của một chiếc xe điện sẽ phụ thuộc vào chi phí sản xuất, giá thành các loại vật liệu phụ kiện đi kèm. Một chiếc xe hàng giả, hàng Trung Quốc trôi nổi có giá thành rẻ chỉ khoảng vài ba triệu đồng dĩ nhiên sẽ được lắp ghép từ những bộ phận kém chất lượng, như sườn xe đúc từ thép không đúng chuẩn; bình ắc quy giá rẻ; sơn xe mau xuống màu, bong tróc… cùng với đó là tuổi thọ ngắn hạn của chiếc xe, và độ mất an toàn cao do nguy cơ đến từng bộ phận phanh, thắng, lốp kém chất lượng, hay bộ phận điều tốc thường xuyên hỏng hóc.

Xe chính hãng luôn được cấu thành từ những bộ phận tốt nhất, có kiểm định khắt khe... tương xứng với giá thành

Một chiếc xe đạp điện/ xe máy điện chính hãng sẽ có mức giá tương xứng với chất lượng mà nó bảo đảm, kèm theo những giá trị khác bạn nhận được theo thời gian sử dụng, như ít hỏng hóc, bảo đảm an toàn, động cơ bền vững, màu sơn luôn như mới… Vì vậy, hãy là người mua hàng thông thái khi biết chọn mặt gửi vàng, lựa chọn hàng chính hãng với giá thành tương xứng để đảm bảo chất lượng và tuổi thọ của xế yêu.

Luôn mua xe tại các đại lý chính hãng

Các thương hiệu xe đạp điện chính hãng đều có đại lý phân phối được ủy quyền phân bố tại các tỉnh thành, được thông tin rộng rãi thông tin từ trang chủ của hãng xe. Vì vậy, trước khi tiến hành mua xe điện tại đại lý, hãy tập thói quen lên website của thương hiệu và tra cứu xem đại lý đó có phải là đại lý ủy quyền chính hãng hay không.

Hệ thống đại lý chính hãng HolaBike trong danh sách có đăng tải trên website ngay tại link này: http://holabike.com.vn/vi/dai-ly-phan-phoi.html. Chỉ cần gõ tên tỉnh, thành đang sinh sống, bạn sẽ tìm được cửa hàng gần nhà bạn nhất.

Mua xe điện ở đại lý ủy quyền chính thức, ngoài việc bảo đảm xe điện chính hãng, bạn còn nhận được các ưu đãi về giá cả, quà tặng cũng nhưng các chính sách hậu mãi như bảo hành, sửa chữa và thay thế linh kiện chính hãng chu đáo nhất từ nhà sản xuất.

Chỉ mua xe điện HoLa tại các đại lý phân phối chính thức

Luôn kiểm tra tem hợp quy

Thông thường một chiếc xe đạp điện được sản xuất, lắp ráp, hoặc nhập khẩu đều phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật từ cơ quan quản lý chất lượng là Cục Đăng kiểm Việt Nam trực thuộc Bộ Giao thông vận tải. Đây là Cơ quan quản lý nhà nước về chất lượng an toàn kỹ thuật đối với các dòng xe điện, có trách nhiệm kiểm tra và chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật, thể hiện dưới hình thức tem hợp quy.

Tem hợp quy là loại tem do Cục đăng kiểm cấp, được nhà sản xuất dán ngay vị trí trên khung, phía bên phải, nơi dễ thấy và khó bị phá hủy.

Tem hợp quy được dán ngay trên khung sườn xe điện HoLa

Tem hợp quy trên xe đạp điện HoLa

Tất cả các dòng xe đạp điện HoLaBike đều được dán tem hợp quy. Đây là chứng nhận rõ ràng nhất về chất lượng xe điện chính hãng, đã trải qua khâu kiểm định chặt chẽ và tuân thủ nghiêm ngặt mọi tiêu chuẩn chất lượng cũng như quy chuẩn an toàn trước khi xuất xưởng.

Ghi nhớ những điều trên để chọn được cho mình một chiếc xe đạp điện/ xe máy điện ưng ý, có chất lượng bền bỉ theo thời gian.