Kỹ năng đi xe điện an toàn

16/12/2019

Ghi nhớ những kỹ năng cơ bản để luôn làm chủ tốc độ, tự tin lưu thông trên đường cùng với xe đạp điện, xe máy điện các bạn nhé!

1. Luôn đội mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm là vật dụng bắt buộc đối với người lưu thông xe điện. Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trước hết là bảo đảm an toàn tính mạng cho chính bản thân bạn.

Lỗi không đội mũ bảo hiểm sẽ bị phạt tiền từ 100.000- 200.000 đồng. Vì vậy, nếu không muốn nguy hiểm cho tính mạng và mất thêm tiền thì hãy đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông nhé. Đừng quên cài quai đúng cách bảo đảm an toàn nha!

2. Đi xe đúng tốc độ quy định

Để đảm bảo an toàn thì người điểu khiển xe đạp điện và xe máy điện chỉ nên di chuyển với vận tốc tối đa 25km/h đối với xe đạp điện, xe máy điện là không quá 40km/h. Đây là vận tốc giúp bạn di chuyển ổn định trong đô thị và nếu có tình huống bất ngờ thì vẫn đủ khả năng và thời gian để xử lý kịp thời nhé!

3. Không dàn ngang, đánh võng

Các bạn học sinh lúc tan trường hay thích đi xe điện song song để trò chuyện, trao đổi nhưng điều này không hay chút nào. Dàn ngang hay đánh võng là điều cấm kỵ khi di chuyển bằng bất cứ phương tiện nào trên đường. Việc này tránh gây tai nạn cho chính bạn lẫn người lưu thông quanh mình. Hãy là người lái xe văn mình.

4. Kiểm tra kỹ thuật trước khi vận hành

Ngoài để ý đến mức pin còn lại để nạp đầy bình, tránh tình trạng hết bình giữa chừng, thì trước khi lái xe, bạn cần kiểm tra 1 vòng tổng thể các bộ phận thường sử dụng:Lốp xe đã đủ hơi chưa? Các ốc vít đã được vặn chặt chưa? Hệ thống phanh vẫn bảo đảm an toàn? Không gì là thừa cả, hãy bỏ chút thời gian để chủ động hơn khi điều khiển xe điện bạn nhé!

Chúc các bạn lái xe thật tốt.