Nghỉ dài ngày, đừng quên chăm sóc xế yêu

07/02/2020

Đối với các bạn học sinh sinh viên thì Tết 2020 chắn chắn là khoảng thời gian nghỉ dài nhất từ trước đến nay.

Không đi học, lại chẳng được tụ tập những chỗ đông người, kỳ nghỉ nối dài từ Tết để phòng bệnh CoronaVirus khiến các bạn học sinh sinh viên chỉ ở nhà tránh dịch. Xe đạp điện cũng được “nghỉ giải lao” trong khoảng thời gian này vì không phải làm nhiệm vụ đưa các bạn đến trường.

Thế nhưng, đừng vì không sử dụng mà lơ là chăm sóc “xế yêu” nhé! Ghi nhớ những điều sau đây để bảo quản xe đạp điện thật tốt, luôn trong trạng thái sẵn sàng khởi động mạnh mẽ cho năm mới.

Sạc bình

Đây là nhiệm vụ tiên quyết phải thực hiện. Quy tắc luôn phải nhớ là đừng để pin cạn kiệt mới cắm sạc, vì như vậy là "knock out" pin lẹ nhất. Thông thường, hãy sạc bình khi đèn báo lượng điện còn 1 nấc, còn nếu nghỉ dài ngày thì vẫn nên sạc bình đều đặn hàng tuần cho xe!

Nên đặt xe ngay ngắn ở nơi thoáng mát không ẩm ướt để đảm bảo an toàn điện.

 Kiểm tra xe

Kiểm tra một lượt các bộ phận thường xuyên sử dụng của xe, ví dụ như thắng, đèn xe, bánh hơi, hay mô tơ có hoạt động trơn tru và êm ru hay không. Việc kiểm tra này sẽ giúp chúng ta sớm phát hiện vấn đề của xế yêu, chủ động khắc phục để khi cần sử dụng ngay thì không phải lúng túng và mất thời gian với nó nhé!

Bóp và nhả thắng vài lần để xem thắng có "ăn" không nhé!

Lau xe

Tân trang lại xe đạp điện sau nhiều ngày để không bám đầy bụi bặm. Với màu sơn chất lượng cao không bao giờ phai hay xuống màu của HoLaBike thì chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch phần áo ngoài của xe, xế yêu của bạn sẽ trông như mới!

Xe đẹp là người đẹp. Ngoài bảo dưỡng bên trong, cũng nên thường xuyên lau phần áo ngoài để xe trông như mới

Luôn nắm vững và thực hành các bước trên để chăm sóc xế yêu của bạn thật hoàn hảo. Chúc các bạn bảo quản và sử dụng xe thật tốt!