Ở nhà nghỉ do Covid 19, trang bị ngay các vũ khí sống còn mùa dịch

24/03/2020

Mùa dịch bệnh do Covid 19, phải ở nhà cả ngày, xe đạp điện cũng không hoạt động trong một thời gian dài, vậy đâu là cách phòng bệnh hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, cũng như bảo quản xe đạp điện đúng cách?

1.Tăng cường vitamin C

Sức đề kháng chính là chìa khóa giúp chiến thắng bệnh tật. Bạn và gia đình có thể tự cải thiện bằng nhiều cách thông qua nghỉ ngơi, luyện tập và bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Vitamin C là dưỡng chất tăng cường sức đề kháng hiệu quả, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh. Cách bổ sung Vitamin C đơn giản và hiệu quả nhất là từ thực phẩm, với những loại rau lá xanh, quả họ cam quýt, cà chua, ớt đỏ và khoai tây.

2. Luyện tập lành mạnh

 Tập luyện cũng là cách để tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Bạn có thể lên mạng tham khảo các bài tập những động tác vận động cơ bản tại nhà, bên cạnh việc chạy bộ hoặc chơi thể thao mỗi ngày.

3. Vệ sinh cá nhân thường xuyên

Bao gồm duy trì thói quen rửa tay đúng chuẩn thường xuyên, khi đi từ bên ngoài về, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với đồ vật nơi công cộng, đồ chơi. Ngoài ra, người dân cần tuân thủ quy định giữ vệ sinh răng miệng, tắm rửa thường xuyên để ngừa lây nhiễm các bệnh về da, tai, mũi, họng.

Môi trường sống, phòng ốc, sàn nhà của bạn cũng cần được vệ sinh sạch sẽ để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút, giảm thiểu khả năng khu trú và sinh sôi của các tác nhân gây bệnh.

4. Bảo quản xe đạp điện đúng cách

Xe đạp điện cũng cần được chăm sóc trong thời gian được "nghỉ dưỡng" dài hạn, nhằm tránh hỏng hóc, "chai" bình, giúp xe luôn sẵn sàng khi cần sử dụng.

Một số biện pháp bảo quản thông thường có thể kể đến như:

- Luôn để xe nơi khô ráo, thoáng mát, không gần các nguồn nhiệt, nguồn ẩm ướt.

- Sạc bình thường xuyên cho xe (hàng tuần hoặc cách tuần), tránh để cạn pin mới sạc.

- Dùng khăn ẩm lau xe thường xuyên để bảo vệ sơn và lớp vỏ ngoài của xe, loại trừ bụi bẩn, đọng nước khiến xe dễ hỏng hóc, rỉ sét.

Chúc các bạn thật khỏe mạnh và an toàn mùa dịch, cũng như luôn bảo quản xe điện thật tốt!