Thời tiết nắng nóng, sạc bình sao cho đúng?

11/05/2020

Mặc dầu đã vào mùa mưa nhưng mấy hôm nay, khu vực Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận vẫn còn nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ phòng có thể lên tới 37 - 38oC, nhiệt độ khi di chuyển trên đường nhựa vào giữa trưa có thể lên đến 40 - 41oC.

Nắng nóng thế này, xe đạp điện lại đang được sử dụng thường xuyên để đi học, đi làm, vậy thì sạc bình điện sao cho chuẩn? 

1. Hạn chế nạp điện vào thời điểm nắng nóng gay gắt

Theo nhà sản xuất, nhiệt độ lý tưởng nhất khi tiến hành nạp điện cho ắc quy là 27oC. Nhiệt độ trong phòng quá thấp sẽ làm giảm khả năng trữ điện của Ắc quy/pin, còn quá cao sẽ xảy ra tình trạng nạp điện chưa đầy nhưng bộ nạp điện tự ngắt điện, làm giảm dung lượng Ắc quy / Pin hoặc gây phù.

Vì vậy, những lúc nắng nóng như buổi trưa nhiệt độ tăng cao, hãy hạn chế không tiến hành nạp điện trong khoảng thời gian này.

2. Đâu là thời điểm nạp bình tốt nhất cho xe điện?

Tốt nhất là sau một ngày sử dụng, vào buổi tối, hãy nạp điện ở nơi thoáng mát, tránh xa những chỗ có nhiệt độ cao hay môi trường ẩm ướt.

Nắng nóng cũng khiến xe dễ bám nhiều bụi bẩn. Hãy dùng khăn ẩm mềm lau sạch xe sau mỗi ngày sử dụng, điều này vừa giúp xe trông lúc nào cũng mới, vừa hạn chế bụi bám lâu ngày vào các bộ phận, kẽ, rãnh xe gây trở ngại cho công tác bảo dưỡng sau này!

Chúc các bạn sử dụng xe điện thật tốt!!!