Trời mưa, đi xe đạp điện sao cho an toàn?

02/07/2020

Mùa mưa năm nay diễn ra nhiều hơn và dài hơn, làm ảnh hưởng không ít đến việc di chuyển trên đường cái. 

Vậy thì đi xe đạp điện mùa mưa có an toàn không? Xin thưa là: Rất an toàn, nhất là với dòng xe đạp điện HoLaBike. Vì bộ phận bình điện được nhà sản xuất "cất giấu" trong vật liệu chống nước đặc biệt. Nhà sản xuất cũng đã tính toán kỹ lưỡng và áp dụng điều kiện đường xá đô thị tiêu biểu của Việt Nam khi thiết kế dòng xe đạp điện chất lượng cao. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi điều khiển xe qua những nơi ngập nước, miễn là mực nước không ngập quá nửa bánh xe.

Bình điện HoLaBike được thiết kế rất kín và bằng vật liệu chống nước

Tuy nhiên, vì bình điện là bộ phận rất nhạy cảm với nước và hơi ẩm, nên để bảo đảm an toàn 100%, cũng như bảo vệ chất lượng bình điện, bạn không nên di chuyển bằng xe đạp điện trong điều kiện ngập nước quá lâu. Nếu khu vực ngập nước quá nặng, để tránh mô tơ hoạt động hết công suất, bạn nên xuống xe dẫn bộ hoặc chờ nước rút để bảo đảm an toàn cho bản thân và tránh bị ướt cũng như té ngã bởi các luồng nước mạnh do các phương tiện khác mang lại. 

Hạn chế lội nước trong mùa mưa bạn nhé!

Nếu gặp mưa to, ngược gió, nên đạp xe trợ lực để tạo đà, tăng sức mạnh cho mô tơ, bảo vệ mô tơ xe không vận hành quá mức dẫn đến sự "xuống máy" về lâu về dài.

Luôn dựng xe tại nơi khô ráo

Khi về đến nhà, bạn nên dựng xe điện ở chỗ khô ráo, không ẩm ướt, dùng khăn vải mềm lau khô các bộ phận của xe. Cẩn thận và kỹ lưỡng một chút, xế yêu của bạn sẽ luôn bền bỉ với thời gian đấy!