Vệ sinh xe điện mùa Covid

10/08/2020

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid 19 đang diễn biến phức tạp trở lại trong cộng đồng. Không tụ tập đông người, luôn đeo khẩu trang và rửa tay sạch sẽ bằng dung dịch sát khuẩn, tập luyện thể thao và bổ sung Vitamin C chính là giải pháp bảo vệ sức khỏe hiệu quả nhất. 

Với biện pháp hạn chế di chuyển đến nơi đông người, thời điểm này cũng đang là thời gian nghỉ hè của các bạn sinh viên học sinh. Chính vì vậy, đây cũng là lúc xe đạp điện được nghỉ xả hơi ít hoạt động. 

Vậy biện pháp vệ sinh xe điện mùa Covid là thế nào cho đúng? Luôn nhớ thực hiện những điều sau để xế yêu của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất, sẵn sàng hoạt động trơn tru bất cứ khi nào cần thiết:

Để xe vị trí thoáng mát, có mái che

Xe đạp điện có gắn bình sạc, vì vậy tuyệt đối bạn không nên dựng xe ngoài trời, ở vị trí ẩm ướt. Những cơn mưa mùa hè sẽ khiến bộ phận bình điện bị ẩm, ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình.

Xe điện cũng không nên dựng ở vị trí gần nguồn nhiệt cao, như bếp hoặc nơi quá nắng nóng. Nhiệt độ cao quá nhiệt độ bình thường cũng ảnh hưởng trực tiếp không tốt đến bình ắc quy của xe điện.

Luôn dựng xe ở vị trí thoáng mát

Thường xuyên sạc bình

Tuy không sử dụng nhưng bạn phải nhớ sạc bình cho xe điện ít nhất một tuần một lần. Quy tắc luôn phải nhớ là đừng để pin cạn kiệt mới cắm sạc. Thông thường, hãy sạc bình khi đèn báo lượng điện còn 1 nấc, còn nếu nghỉ dài ngày thì vẫn nên sạc bình đều đặn hàng tuần cho xe!

Luôn nhớ sạc bình cho xe điện mỗi tuần

Lau xe và kiểm tra xe

Tân trang lại xe đạp điện sau nhiều ngày để áo xe không bám đầy bụi bặm làm mất thẩm mỹ. Với màu sơn chất lượng cao không bao giờ phai hay xuống màu của HoLaBike thì chỉ cần dùng khăn ẩm lau sạch phần áo ngoài của xe, xế yêu của bạn sẽ trông như mới!

Trong lúc lau xe, hãy duy trì thói quen kiểm tra một lượt các bộ phận thường xuyên sử dụng. Bóp thắng, bánh hơi, khởi động xe và chạy một vòng quanh nhà...  Việc kiểm tra này sẽ giúp chúng ta sớm phát hiện vấn đề của xế yêu, chủ động khắc phục kịp thời.

Chúc các bạn bảo quản và sử dụng xe thật tốt!