Bảo quản xe điện thế nào cho tốt?

16/06/2020

Mua xe điện về, không thể cứ thế sử dụng mà không chú ý đến việc gìn giữ và bảo quản. Bảo quản xe điện không đúng cách không chỉ tổn hao đến động cơ, bình điện mà còn khiến xe đạp điện, xe máy điện của bạn mau xuống cấp, giảm giá trị sử dụng. 

Vì vậy, phải luôn chú ý đến các quy tắc bảo quản xe điện thông thường như sau:

1. Vị trí để xe luôn phải khô ráo, sạch sẽ 

Khi không sử dụng, bạn nhớ lưu ý dựng xe ở chỗ khô ráo, có mái hiên che chắn, không bị thấm dột hay bị văng nước mưa. Dùng khăn ẩm mềm lau sạch xe, nhất là vị trí đồng hồ, động cơ… để tránh nước bẩm bám lâu có thể gây chập điện.

Giữ xe luôn sạch sẽ khô ráo khi không sử dụng là cách bảo vệ xe tốt nhất trong mùa mưa

Bạn cũng không nên dựng xe ở nơi có nguồn nhiệt nóng, như cạnh bếp, hoặc giữa trời nắng to. Nhiệt độ tăng cao sẽ khiến tổn hao và làm giảm tuổi thọ bình điện.

2. Tháo bình khi rửa xe

Xe đi mưa sẽ thường xuyên bám bùn đất. Xe bẩn lâu ngày sẽ bị ăn mòn lớp sơn xe, khiến xe mau cũ và nhanh hỏng. Tuy nhiên, bùn bám không thể dùng khăn lau sạch được, những lúc này bạn phải xịt rửa xe. 

 - Trước khi mang xe đi rửa, bạn cần tháo pin ra.

- Xịt nước sạch thẳng dọc xuống phần yên, nếu bạn xịt ngược lên trên, nước sẽ vào thẳng bộ điều tốc của xe.

- Lau xe khô ráo ngay sau khi rửa. 

2. Luôn chú ý bảo dưỡng định kỳ

Khi mua xe chính hãng ở những cửa hàng uy tín, nhất là hệ thống cửa hàng 3S của HoLaBike, bạn sẽ được hưởng chế độ bảo hành xe chu đáo. Nhớ đem xe đến kiểm tra định kỳ để được điều chỉnh các vấn đề bên trong mà chỉ kỹ thuật viên mới có thể nhìn thấy, giúp xe luôn bền và giữ được chất lượng tốt nhất.

Đem xe đến đại lý để được kiểm tra định kỳ mỗi 6 tháng 

Ngoài ra thì hàng tuần, bạn nên lau xe bằng khăn ẩm mềm, xem xét kiểm tra các bộ phận qua một lượt như thắng, bánh hơi, ốc vít, vị trí các khớp nối... để bảo đảm xe luôn hoạt động ổn định.