Thị trường vàng thau lẫn lộn, làm thế nào để mua đúng xe điện chính hãng

08/10/2019

Trong bối cảnh thị trường xe điện thật giả lẫn lộn hiện nay, người tiêu dùng cần trang bị kiến thức để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Không phải ai cũng đủ tỉnh táo để không mua nhầm phải xe điện dởm, xe điện kém chất lượng hay hàng giả nhái trà trộn đầy rẫy trên thị trường. Các loại xe này có giá thành hấp dẫn, kiểu dáng bắt mắt nhưng luôn đi kèm nhiều yếu tố về chất lượng. Để giảm chi phí xuống mức thấp nhất, xe được lắp ráp từ những linh kiện, phụ kiện không đạt tiêu chuẩn, sơn xe nhanh xuống màu, đồ nhựa mỏng, bình xe, thắng xe không đáp ứng được các yêu cầu an toàn tối thiểu.

Xe điện là phương tiện di chuyển hàng ngày, gắn liền với an toàn của bản thân người sử dụng. Xe điện chính hãng được kiểm định chất lượng rõ ràng sẽ có các bộ phận và phụ kiện đúng chuẩn an toàn theo quy định, vận tốc trong mức cho phép, trực tiếp bảo vệ người dùng, lại bền bỉ theo thời gian.

Lưu ý những điều sau để mua đúng xe đạp điện chính hãng.

1. Kiểm tra tem hợp quy

Thông thường một chiếc xe đạp điện được sản xuất, lắp ráp, hoặc nhập khẩu đều phải trải qua quá trình kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật từ cơ quan quản lý chất lượng là Cục Đăng kiểm Việt Nam trực thuộc Bộ Giao thông vận tải. Đây là Cơ quan quản lý nhà nước về chất lượng an toàn kỹ thuật đối với các dòng xe điện, có trách nhiệm kiểm tra và chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật, thể hiện dưới hình thức tem hợp quy.

Tem hợp quy là loại tem do Cục đăng kiểm cấp, được nhà sản xuất dán ngay vị trí trên khung, phía bên phải, nơi dễ thấy và khó bị phá hủy.

Tem hợp quy được dán ngay trên khung sườn xe điện HoLa

Tem hợp quy trên xe đạp điện HoLa

Tất cả các dòng xe đạp điện HoLaBike đều được dán tem hợp quy. Đây là chứng nhận rõ ràng nhất về chất lượng xe điện chính hãng, đã trải qua khâu kiểm định chặt chẽ và tuân thủ nghiêm ngặt mọi tiêu chuẩn chất lượng cũng như quy chuẩn an toàn trước khi xuất xưởng.

2. Chỉ mua xe ở những đại lý ủy quyền chính thức

Các thương hiệu xe đạp điện chính hãng đều có đại lý phân phối được ủy quyền phân bố rộng rãi ở các tỉnh thành, được công bố rộng rãi thông tin từ trang chủ. Vì vậy, trước khi tiến hành mua xe điện tại đại lý, hãy tập thói quen lên website của thương hiệu và tra cứu xem đại lý đó có phải là đại lý ủy quyền chính hãng hay không.

Hệ thống đại lý chính hãng HolaBike trong danh sách có đăng tải trên website ngay tại link này: http://holabike.com.vn/vi/dai-ly-phan-phoi.html. Chỉ cần gõ tên tỉnh, thành đang sinh sống, bạn sẽ tìm được cửa hàng gần nhà bạn nhất.

Mua xe điện ở đại lý ủy quyền chính thức, ngoài việc bảo đảm xe điện chính hãng, bạn còn nhận được các ưu đãi về giá cả, quà tặng cũng nhưng các chính sách hậu mãi như bảo hành, sửa chữa và thay thế linh kiện chính hãng chu đáo nhất từ nhà sản xuất.

Chỉ mua xe điện HoLa tại các đại lý phân phối chính thức

Bài học “tiền mất tật mang” khi mua phải xe điện giả, nhái luôn là lời cảnh tỉnh sâu sắc nhất đối với người sử dụng. Hãy trở thành người tiêu dùng thông minh khi chọn mặt gửi vàng các thương hiệu xe điện chính hãng, luôn xem xét tem hợp quy, tem chống hàng giả và mua xe ở đại lý phân phối chính hãng để được hỗ trợ tốt nhất.